Trong quá trình sử dụng có thể đầu in sẽ bị nghẹt. Điều này làm cho quá trình in ra sản phẩm gặp trở ngại . Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến các trườn hợp bị nghẹt đầu phun của máy in. Vậy cách khắc phục sự cố này ra sao. Mời bạn xem chi tiết qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn muốn biết thêm:

>> Máy in bạt giá rẻ

>> Máy in chuyên in giấy decal

>> Máy in tranh

1. Mực in bị đọng lại trên đầu phun

Nếu để tình trạng mực in bị đọng trên đầu phun sẽ dẫn đến tình trạng làm bít lỗ phun. Khi in, mực thường đọng lại một ít trên bề mặt lỗ phun. Phần mực đọng lại này khi bay hơi hết sẽ từ từ làm cho lỗ phun nhỏ đi, hoặc làm bít lỗ phun. Vì vậy mà bạn nên thường xuyên rửa đầu phun.

uv2513 sunthink - Máy in

uv2513 sunthink – Máy in

2. Card tinh thể áp điện bị hư:

Nếu đầu phun không thể phun được mực, thì card tinh thể có thể đã bị hư. Thường thì khoảng 1 năm bạn phải thay đổi Card 1 lần. Nhưng đối với các xưởng in với công suất cao thì có thể thay đổi mới sớm hơn.

3. Lưới lọc bên trong đầu phun bị nghẹt

Khi gặp tình trạng này, sẽ làm cho mực không thể phun ra. Lỗi này thường do mực in trong đầu phun không lưu động trong thời gian dài, sẽ dễ dính vào lưới lọc và các vách đầu phun, làm cho diện tích lưu động của mực in nhỏ đi gây nên tình trạng không thể phun ra mực.

4. Độ dính của mực in quá cao hay quá thấp:

Độ dính của mực in quá cao sẽ khiến tính lưu động của mực in thấp. Nếu nhiệt độ thấp thì độ dính của mực in tăng cao. Ngược lại, nếu nhiệt độ cao thì độ dính của mực in sẽ giảm. Khi chúng ta sử dụng 2 loại mực có sự chênh lệch về độ dính chung với nhau, thì rất dễ xảy ra hiện tượng đầu phun không phun ra mực.

5. Sự cố con chíp điện:

Nếu con chíp đã có thời gian sử dụng khá dài, hoặc đã bám khá nhiều bụi bẩm sẽ có ảnh hưởng đến điện áp của đầu phun. Điều này có thể gây nên tình trạng đầu phun không thể phun ra mực được.

6. Loại mực in

Một số loại mực in khô quá nhanh dễ làm đầu phun bị nghẹt. Khi bị nghẹt bạn có thể rửa thông được. Tuy nhiên nếu tình trạng này tiếp diễn thường xuyên trong thời gian dài, sẽ gây tổn hại đến đầu phun trong lần sử dụng tếp theo.

7. Nhiệt độ và độ ẩm của môi trường, và điện áp đầu phun

Nhiệt độ thích hợp nhất là từ 22-25oC, độ ẩm từ 40-70%. Nếu nhiệt độ quá cao hay quá thấp sẽ ảnh hưởng đến độ dính của mực in. Và điện áp thích hợp sẽ khiến đầu phun hoạt động bình thường.

Trên đây là các nguyên nhân khiến đầu phun máy in bị nghẹt. Hi vọng bài viết đã phần nào giúp bạn gỡ rối được các vấn đề mà bạn đang gặp phải. Nếu như bạn cần một sự tư vấn chi tiết nhất thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn: https://aseanjsc.com.vn/gia-may-in-decal/