rước đây, nguyên nhân làm nghẹt đầu phun là do công nghệ sản xuất mực trước đây chưa được tốt, dễ sản sinh ra cặn bã. Hiện nay mực in đã được cải thiện và tốt hơn rất nhiều. Hiện nay mực in đang tiêu thụ ở thị trường đã được cải thiện rất nhiều, nhưng vẫn xảy ra tình trạng nghẹt đầu phun. Vậy nguyên nhân chính là do đâu?

Mời bạn đọc xem phân tích chi tiết các nguyên nhân dưới đây:

1. Ảnh hưởng của nhiệt độ độ ẩm:

Ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường đối với mực in và đầu phun là rất lớn. Nhiệt độ môi trường thay đổi sẽ làm ảnh hưởng đến trạng thái cân bằng của mực in. Khi hoạt động đầu phun sẽ sinh nhiệt, mực in sẽ đạt sự cân bằng và ổn định.

Nếu lúc này có sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, sự ảnh hưởng đối với đầu phun sẽ được thể hiện rõ, mực in sẽ không thể sử dụng được nữa, và đầu phun cũng không thể hoạt động bình thường.

Để khắc phục được tình trạng này thì cách duy nhất là khống chế tốt nhiệt độ. Nhiệt độ trong môi trường không được thay đổi quá 3-5oC trong ngày.

Có thể bạn quan tâm:

>> Máy cắt cnc giá rẻ

>> Máy in tranh

>> Báo giá máy in phun khổ lớn

GIẢI MÃ 3 nguyên nhân gây nghẹt đầu phun Xaar-128
GIẢI MÃ 3 nguyên nhân gây nghẹt đầu phun Xaar-128

2. Ảnh hưởng của hệ thống điều khiển đầu phun.

Đầu phun Xaar-128 hoạt động thì cần một tần suất mồi lửa và điện áp cố định. Tần suất mồi cố định của đầu phun Xaar-128 gồm 2 loại: 4.25k/giây và 8k/giây. Hiện nay, các máy chủ yếu sử dụng loại đầu phun 4.25k/giây 200dpi và 370dpi, và cũng không được phép vượt qua thông số cố định này.

Điện áp của đầu phun là yếu tố quyết định tuổi thọ và đầu phun làm việc bình thường. Điện áp của đầu phun tốt nhất là từ 28-32v. Và điện áp của đầu phun không nên cao hơn 35v. Khi điện áp trên 32v thì thường xảy ra hiện tượng đứt mực, tuổi thọ của đầu phun giảm.

3. Ảnh hưởng từ cách rửa đầu phun Xaar-128

Điều đặc biệt ở đầu phun Xaar-128 là có 1 lớp màn. Và những lỗ phun trên lớp màn đó quyết định độ chính xác của đầu phun. Tuy nhiên, lớp màn này không được phép lau chùi với bất cứ chất liệu lau chùi nào. Nhưng đa số chúng ta đều tự ý vệ sinh. Khi vệ sinh không đúng cách sẽ làm hư hại đấn đầu phun.

Trên đây là 3 nguyên nhân gây nghẹt đầu phun Xaar-128 mà bạn nên biết, để tăng tuổi thọ cho đầu phun. Nếu khách hàng có bất cứ câu hỏi nào hay thắc mắc cần được giải đáp, thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn: https://aseanjsc.com.vn/may-in-uv-gia-re/