Trong quá trình sử dụng, ít nhiều bạn sẽ gặp một số trục trặc khiến cho máy cắt CNC  hoạt động không hiệu quả. Bài viết này, ASEAN sẽ chia sẻ cho bạn đọc về các lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng và cách khắc phục máy cắt CNC.

Các lỗi thường gặp của máy cắt CNC:

1. Sản phẩm sau khi hoàn thiện bị lỗi, khắc đục không đều

Đây là lỗi dễ gặp nhất trong quá trình sử dụng máy. Lỗi này xảy ra do 3 nguyên nhân chính đó là: Do trục bánh răng, gối đỡ vít me hoặc phần khớp nối bị vỡ hoặc bị bẩn, bám bụi; lỗi do phần mềm; máy hoạt động quá tải.

– Lỗi phần mềm: Trong quá trình bạn sử dụng máy, có thể xảy ra các vấn đề liên quan đến lỗi phần mềm. Bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt trình quét virus cho máy tính để đảm bảo máy tính không bị xâm nhập. Và tiến hành cài đặt lại phần mềm để thích hợp với bộ điều khiển.

– Nếu nguyên nhân là do trục bánh răng, gối đỡ vít me hoặc phần khớp nối bị vỡ hoặc bị bẩn, bám bụi. Bạn khắc phục bằng cách kiểm tra lại toàn bộ những bộ phận trên, để xem xét lỗi nằm ở bộ phận nào. Thay mới các bộ phận, nếu các bộ phận trên bị vỡ. Lau sạch bụi bẩn, các vết chảy dầu và vận hành lại máy.

máy cắt CNC
máy cắt CNC

2. Các trục chính của máy cắt cnc không chạy hoặc di chuyển không bình thường

Đối với lỗi này có thể là do lỗi Card điều khiển của máy không kết nối được với máy tính hoặc bị lỏng. Bạn khắc phục bằng cách lấy Card ra khỏi máy tính, và vệ sinh lại Card. Sau đó khởi động lại phần mềm. Nếu vẫn chưa được, bạn có thể cài đặt lại phần mềm và update drive lại từ đầu. Còn nếu không được nữa, thì có thể Card đã hỏng, bạn phải thay mới lại.

3. Máy cắt CNC bị lỗi rò điện hoặc nhiễu điện

Đối với trường hợp này, bạn có thể tự khắc phục được. Nếu bạn gặp tình trạng này, bạn hãy kiểm tra tất cả các nguồn ở gần máy cnc xem có hiện tượng bị rò điện, hay nhiễu điện hay không. Bạn kiểm tra bằng cách sử dụng bút từ, và đồ bảo hộ cách điện.

4. Trục chính máy CNC quay khi không có lệnh

Lỗi này xảy ra là do biến tần bị lỗi, hoặc Card điều khiển bị lối. Tùy vào nguyên nhân gây ra lỗi mà có cách xử lý thích hợp.

Trên đây là các nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi ở máy cắt CNC. Bạn có thể tham khảo để biết thêm kiến thức và cách khắc phục khi gặp các lỗi ở trên. Nếu như bạn đang có nhu cầu, và cần một sự tư vấn chi tiết nhất thì liên hệ với ASEAN để được báo giá máy cắt CNC với mức giá ưu đãi nhất.

Nguồn: https://aseanjsc.com.vn/bao-gia-may-cat-cnc-trung-tam-tot-nhat-hien-nay/