Máy in UV là tài sản có giá trị không hề nhỏ vì vậy chúng ta cần phải biết cách bảo dưỡng để duy trì máy in vận hành tốt và tăng độ bền cho máy.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm , dẫn đầu về ngành máy in phun khổ lớn, có đội ngũ chuyên gia giỏi công ty cổ phần công nghệ & XNK Asean xin đưa ra một vài hướng dẫn để bảo vệ máy in UV nhà bạn :

  1. Đảm bảo rằng môi trường xung quanh máy in phẳng UV sạch sẽ. Bụi quá nhiều trong môi trường làm việc có thể dễ dàng dẫn đến việc bôi trơn trục dẫn hướng động cơ kém, cản trở chuyển động của đầu in trong quá trình in, dẫn đến vị trí in không chính xác hoặc tác động lên khung cơ học, gây hư hỏng và va chạm. Khi máy in khởi động lại máy in mà không trở về vị trí ban đầu, trước tiên máy in sẽ trả máy in về vị trí ban đầu và sau đó làm sạch đầu in, gây lãng phí mực không cần thiết.
  2. . Để đảm bảo rằng máy tính bảng của máy in hoạt động ổn định, bạn không đặt bất cứ thứ gì lên trên máy in phẳng UV. Máy in phải đóng nắp sau khi in để ngăn bụi xâm nhập vào máy hoặc các vật cứng khác ngăn máy in di chuyển. Không cắm hoặc rút cáp máy in trên đường dây. Điều này có thể làm hỏng cổng in của máy in và cổng song song của PC và thậm chí có thể làm hỏng nghiêm trọng bo mạch chủ. Nếu bản in không rõ ràng, chức năng làm sạch tự động của máy in có thể được sử dụng để làm sạch đầu phun, nhưng nó tiêu tốn một lượng mực nhỏ. Nếu bản in vẫn không đạt yêu cầu sau nhiều lần rửa liên tiếp, mực có thể hết và cần phải thay hộp mực.
  3.  Trước khi tắt máy in, hãy đưa đầu in về vị trí ban đầu (đầu in tự động trở về vị trí ban đầu khi máy in ở trạng thái nổi). Bằng cách này, máy in có thể tránh lãng phí mực và khởi động lại khi làm sạch vòi phun nước. Thứ hai, đầu phun có thể được bịt kín bằng nắp bảo vệ ở vị trí ban đầu, do đó đầu không dễ bị chặn.
  4.  Hộp mực cần được hiệu chỉnh thường xuyên: Người dùng có kinh nghiệm sử dụng máy in đều biết rằng máy in nên sửa sau khi cài đặt lại hộp mực hoặc thay thế bằng hộp mực mới để cải thiện độ chính xác và chất lượng in.

5. Khi hộp mực không được sử dụng trong một thời gian dài, nên đặt nó ở nhiệt độ phòng để tránh ánh nắng trực tiếp. Vì mực bay hơi rất nhanh trong môi trường này, rất dễ gây ra tắc nghẽn vòi phun. Ngoài ra, mạch đầu in và mực dễ gặp vấn đề trong môi trường nhiệt độ thấp và ẩm ướt.

Với những điều trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn có thể tự bảo dưỡng máy in một cách tốt nhất. Nếu có bất kì thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua :

Hotline : 0983.821.809

truy cập website : aseanprinter.com  hoặc aseanjsc.com.vn

địa chỉ liên hệ : số 108 ngõ 153 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội